Dấu ấn của bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết đầu năm 2019

CBRE Việt Nam cho biết, 3 tháng sau Tết, bất động sản Phan Thiết đón nhận 12,000 căn hộ và biệt thự, gấp đôi số sản phẩm 10 năm qua.

 

Trong khi các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc có sự ổn định, thì bất động sản Phan Thiết - Mũi Né trở nên sôi động với hàng loạt dự án mở bán liên tục. 

Theo chia sẻ từ giới đầu tư, hơn 95% lượng cung của thị trường Phan Thiết sau Tết chủ yếu thuộc về phân khúc condotel với các dự án như Lạc Việt Resort (hơn 5,000 căn), Hưng Phát Summer Land (gần 1,000 căn), Apec Mandala Wynham Mũi Né (2,772 căn), Marina Hill Mũi Né (hơn 4,000 căn)...

 

Mặc dù nguồn cung condotel tại Mũi Né - Phan Thiết dồi dào, nhưng phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường này còn chưa nhiều. Cũng theo CBRE Việt Nam, năm 2019 thị trường Mũi Né chỉ còn hơn 300 căn villas của dự án Novahill Villa và hơn 160 căn biệt thự nghỉ dưỡng còn lại của dự án Goldsand Hill Villa được phát triển bởi Lộc Tú và VNGroup. 

 

Thời điểm hiện tại là dự án Goldsand Hill Villa là một trong số ít những dự án biệt thự nghỉ dưỡng tại thị trường Phan Thiết nhận được nhiều sự quan tâm từ khách hàng. Đại diện chủ đầu tư xác nhận trong buổi lễ ra mắt, dự án đã đón hơn 500 nhà đầu tư có mặt và tìm hiểu thông tin. 

Với mức giá từ 4 -5 tỷ đồng, một căn biệt thự cao cấp tại Goldsand Hill Villa tương đương condotel 2 -3 phòng ngủ tại Phú Quốc hoặc Nha Trang. Giới đầu tư đánh giá đây là mức giá phù hợp của phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng, nằm trên đồi hướng biển 100% đầy đủ tiện ích giải trí. Còn tại dự án NovaHill, mức giá cao gấp đôi vào khoảng 9 tỷ đồng một căn. Chủ đầu tư cho biết mức độ tiêu thụ vẫn ổn định và cạnh tranh.

Trong đợt công bố đầu tiên trước Tết, các nền thuộc dự án Goldsand Hill Villa được công bố có giá khoảng 11 -12 triệu một m2, tương đương mỗi nền chỉ có giá khoảng 1,6 - 2 tỷ đồng. Sau Tết, chủ đầu tư xác nhận giá các nền đất dự án này đã tăng lên mức 12 -15 triệu một m2 tăng 15 - 25%.

Chị Hoàng Anh một khách hàng đã mua 2 căn biệt thự 160m2 tại dự án này trong đợt đầu với tổng chi phí 4 tỷ. Sau Tết các căn biệt thự có sự tăng giá, chị nhận được nhiều lời đề nghị bán lại. "May mắn là mình mua sớm, bây giờ giá lên, một số người có hỏi mua nhưng mình không bán vì đã có kế hoạch đầu tư dài hạn", chị Hoàng Anh chia sẻ. 

 

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Phan Thiết - Mũi Né được đầu tư tập trung và tăng mạnh tại các cung đường Huỳnh Thúc Kháng, Võ Nguyễn Giáp, Nguyễn Đình Chiểu. Những khu vực có vị trí đẹp hầu hết đang thi công hoặc đã bàn giao dự án vì vậy tốc độ tăng giá đất tại Phan Thiết được giới đầu tư lý giải sẽ còn kéo dài đến hết năm. 

Thành Dương